โครงการ Asia Pacific Youth Exchange Bangkok 2020 / รับสมัครวันนี้ - 12 กรกฎาคม 2562

โครงการ Asia Pacific Youth Exchange Bangkok 2020

โดย : Urban Youth Academy ประเทศเกาหลีใต้, Asian Development Bank (ADB), United Nations Development Programme (UNDP) และ Hanyang University

รายละเอียด

• เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนคนรุ่นใหม่มีโอกาสในการเข้าร่วมโครงการพัฒนาต่างๆทั้งในระดับชาติและนานาชาติเพื่อบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ (UN Sustainable Development Goals) อันประกอบด้วยจุดมุ่งหมายที่สำคัญ 5 ประการ ได้แก่
  • ส่งเสริมความรู้ความเข้าใจของคนรุ่นใหม่เกี่ยวกับพัฒนาที่ยั่งยืน
  • เผยแพร่หลักการพัฒนาที่ยั่งยืนสู่ชุมชนและนานาชาติ
  • เสริมสร้างทักษะที่จำเป็นในการทำกิจกรรมและโครงงานเกี่ยวกับการพัฒนาที่ยั่งยืน
  • เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่มีส่วนช่วยพัฒนาการสร้างสังคมตามหลักการพัฒนาที่ยั่งยืน
  • ผลักดันโครงการพัฒนาแบบต่อเนื่อง แทนที่การทำงานอาสาสมัครแบบครั้งเดียว

ระยะเวลากิจกรรม

• 13 วัน : 6 - 18 มกราคม 2563

คุณสมบัติผู้สมัคร

• เป็นนิสิตระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ 3-4 ในปีการศึกษา 2562 ทุกวิชาเอกของวิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
  • สามารถใช้ภาษาอังกฤษได้ดี วัดจากการสอบ SWUSET ได้ระดับ B1 ขึ้นไป หรือ หลักฐานอื่นๆ ที่เทียบเท่า
  • มีความคิดสร้างสรรค์ ต้องการพัฒนาความรู้ และสร้างเสริมประสบการณ์ชีวิตของตนเอง

ค่าใช้จ่าย : ทางวิทยาลัยค่าใช้จ่ายให้นิสิตผู้เข้าร่วม ตลอดระยะเวลาของโครงการ ครอบคลุมดังนี้

• ค่าสมัครเข้าร่วมโครงการ
  • ค่าที่พักและอาหาร

ขั้นตอนการสมัคร

• สำหรับนิสิตที่สนใจสามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ตามลิงค์ด้านล่าง โดยสามารถกรอกด้วยลายมือ หรือพิมพ์จากเอกสาร
  • สามารถส่งใบสมัครได้ ภายในวันที 1 พฤศจิกายน 2562  ที่ พี่ปัด (ยลรวี ฉัตรศิริเวช) ชั้น 15 อาคารนวัตกรรมสื่อสารสังคม (ตึกริมน้ำ)
  • ส่งผ่าน email : toattasit@gmail.com โดยกำหนด subject ดังนี้ [APYE Bangkok 2020] ชื่อและสกุลเป็นภาษาอังกฤษ

ดาวน์โหลดใบสมัคร APYE Bangkok 2020

กำหนดการสอบสัมภาษณ์

• ประกาศรายชื่อผู้ผ่านเข้ารับการสัมภาษณ์และรายละเอียดการสัมภาษณ์ ในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2562
  • สอบสัมภาษณ์ ในวันที่ 5-7 พฤศจิกายน 2562
  • ประกาศผล ในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2562