[แนะนำวิชาเอก] วิชาเอกการออกแบบสื่อปฏิสัมพันธ์และมัลติมีเดีย

(Interactive and Multimedia Design)

สร้างนักออกแบบที่ผสมผสานทักษะทางด้านศิลปะ และความคิดสร้างสรรค์

ร่วมกับคอมพิวเตอร์เทคโนโลยีการสื่อสาร ผ่านการนำเสนอ

ในรูปแบบงานสร้างสรรค์ภาพกราฟฟิก,อนิเมชั่น, โมชั่นกราฟิก

ตลอดจนสื่อที่สามารถมีปฏิสัมพันธ์กับผู้ใช้

เช่น เว็บไซต์, หนังสืออิเล็กทรอนิกส์, เกม หรือ แอปพลิเคชันเพื่อการเรียนรู้ต่างๆ

อาชีพตัวอย่างหลังจบการศึกษา

• นักสร้างสรรค์อนิเมชั่น
  • กราฟิกดีไซเนอร์ (ทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว)
  • นักวาดภาพประกอบ
  • นักออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์และสื่อมัลติมีเดีย
  • นักออกแบบสื่อในโซเซียลมีเดียหรือสื่อดิจิทัล
  • อาชีพต่างๆที่เกี่ยวข้องฯ

ตัวอย่างวิชาประจำสาขา

• การออกแบบกราฟิกเบื้องต้นเพื่อสื่อปฏิสัมพันธ์
    (Introduction to Graphics Design for Interactive Media)
  • การออกแบบสื่อปฏิสัมพันธ์เพื่องานมัลติมีเดีย
    (Interactive Design for Multimedia)
  • โครงเรื่องและตัวละคร
    (Plot and Character)
  • โมชั่นกราฟิกเพื่องานมัลติมีเดีย
    (Motion Graphic for Multimedia)
  • การผลิตภาพเคลื่อนไหว
    (Animation Production)
  • การวิจัยและการประยุกต์ใช้ความรู้สำหรับนวัตกรรมสื่อสารสังคม
    (Research and Knowledge Application for Social Communication Innovation)

เปิดรับ TCAS รอบที่ 4 ครั้งแรก!!

รายการ 'เด็กมาหาไร' EP. 85 นี้จะพาน้องๆ ไปทำความรู้จัก 'วิชาเอกการออกแบบสื่อปฏิสัมพันธ์และมัลติมีเดีย' วิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ กันแบบใกล้ชิด